0869.749.888

P.316 tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Sản xuất kết cấu thép

Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Nhờ cường độ chịu lực cao của thép, kết cấu này rất chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ.
Trong xây dựng hiện đại, kết cấu thép được sử dụng cho hầu hết các loại kết cấu công trình bao gồm các tòa nhà công nghiệp nặng, các tòa nhà nhiều tầng, hệ thống đỡ thiết bị, cơ sở hạ tầng, cầu, tháp, sân bay…

 

 

Hình ảnh 1 : Sản phẩm kết cấu thép 

 

Công ty cổ phần phát triển đầu tư và xây lắp Tiến Thịnh là nhà sản xuất kết cấu thép uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ cung cấp kết cấu thép phục vụ cho các dự án trong nước mà còn cung cấp cho các khách hàng quốc tế với yêu cầu tiêu chuẩn cực kì khắt khe. Với lợi thế có nhà máy kết cấu thép được trang bị máy móc hiện đại, công nghệ mới nhất, Tiến Thịnh tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm. Bằng việc khép kín quy trình trong chuỗi giá trị, xưởng sản xuất, lắp đặt kết cấu thép của công ty không những cung ứng sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, rút ngắn tiến độ thi công cho chủ đầu tư mà còn góp phần gia tăng lợi nhuận cho công ty.

 

 

Hình ảnh 2 : Nhà máy kết cấu thép

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP:

 

1. Cắt thép

Hiện nay, cấu kiện kết cấu thép gồm 2 dạng: Thép định hình và thép tổ hợp, vật liệu đầu vào đầy đủ COCQ.

- Thép định hình: Là cấu kiện thép hình H, U, C,... được đổ khuôn từ phôi, với kích thước tiêu chuẩn như: H300, H350, H400, I250, I300, I350…

- Thép tổ hợp: Được đề cập đến trong phần quy trình sản xuất này. Bản bụng, cánh của cấu kiện được cắt ra từ thép tấm có chiều dày khác nhau:  6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng các máy cắt Plasma và máy cắt thủy lực

 

 

Hình ảnh 3: Máy cắt tôn

 

2. Gá thép

Sau khi đã cắt, các bản cánh, bụng của cấu kiện sẽ được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng mối hàn tạm

3. Hàn

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro...

4. Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

5. Lắp bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

 

 

Hình ảnh 4 : Máy phun bi làm sạch kết cấu

 

7. Sơn

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo Bản vẽ thiết kế. Được kiểm tra lại số lượng, kích thước bởi các kỹ sư của Tiến Thịnh trước khi vận chuyển ra công trường.

 

Liên Hệ Với Công ty cổ phần phát triển đầu tư và xây lắp Tiến Thịnh

Mỗi công trình kết cấu thép mà Tiến Thịnh xây dựng đều được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hiệu suất cao, sử dụng hiệu quả và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu với giá cả cạnh tranh mà chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu thì hãy liên hệ với Tiến Thịnh. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dự án tương lai của bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TIẾN THỊNH
Email: tienthinh@tienthinhjsc.vn
Điện thoại: 0869.749.888

 

không có kết quả